Chương trình Gala tổng kết Trại hè “Hoa hướng dương” năm 2023

09:56 | 09/06/2023

(Bqp.vn) - Tối 8/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức chương trình Gala Tổng kết Trại hè “Hoa hướng dương” năm 2023 nhằm tôn vinh cặp Mẹ - Con tiêu biểu trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu” trên toàn quốc. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao dự và phát biểu tại chương trình.


Các đại biểu tham dự chương trình.

Cùng dự chương trình có các đồng chí: Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban dân vận Trung ương; Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đại biểu lãnh đạo một số Ban, ngành, đoàn thể Trung ương. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội tham dự chương trình.

Trại hè “Hoa hướng dương” năm 2023 được tổ chức nhằm sẻ chia, khích lệ tinh thần vượt khó của các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, lan toả tính nhân văn cao cả của các Mẹ đỡ đầu; đồng thời, ghi nhận, tri ân những đóng góp to lớn của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội trong việc tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em mồ côi bởi đại dịch COVID-19 và các nguyên nhân khác được tiếp tục trưởng thành, phát triển toàn diện trong môi trường bình yên, hạnh phúc của gia đình và cộng đồng.


Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình chúc mừng 100 cặp Mẹ - Con tiêu biểu được tôn vinh trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu” trên toàn quốc có mặt tại Trại hè “Hoa hướng dương” năm 2023; khẳng định, đây là những “đại sứ” truyền cảm hứng lan tỏa tình yêu thương trên khắp đất nước Việt Nam; là người động viên, khích lệ, “điểm tựa” vững chắc cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống.


Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình và Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga trao quà động viên các cặp Mẹ - Con tiêu biểu tham dự chương trình.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, trải qua hơn 3 năm kể từ ngày Tổ chức Y tế thế giới chính thức tuyên bố dịch COVID-19 là đại dịch toàn cầu, đã để lại hậu quả nặng nề, những sang chấn tâm lý cho nhiều gia đình, trong đó có trẻ em. Trên thế giới, hàng triệu trẻ em đã mất cha, mẹ hoặc người chăm sóc do dịch COVID-19. Chương trình “Mẹ đỡ đầu” là hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp trẻ em mồ côi có được hơi ấm tình thương của người mẹ, tình cảm ấm áp của gia đình, nhằm chắp cánh ước mơ cho trẻ em hướng đến tương lai tốt đẹp và tràn đầy tình yêu thương.


Quang cảnh chương trình.

Đánh giá cao những nỗ lực của các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và sự đồng lòng, ủng hộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, cá nhân đối với Chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong thời gian qua, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đề nghị các cấp ủy Đảng và cả hệ thống chính trị cần quan tâm lãnh đạo việc tuyên truyền, vận động xây dựng, vun đắp giá trị gia đình Việt Nam và phát huy vai trò, sức mạnh của gia đình, quan tâm tới sự an toàn và phát triển của phụ nữ, trẻ em trong mỗi gia đình; phối hợp và hỗ trợ tối đa để nhân rộng mô hình kết nối Mẹ - Con, trợ giúp các trẻ em khó khăn trong thời gian tới.


Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại chương trình.

Theo Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga, với ý nghĩa nhân văn, sự thấu cảm của những người phụ nữ, ngay sau khi phát động, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã thu hút sự ủng hộ, hưởng ứng mạnh mẽ của các cấp, các ngành và toàn xã hội, nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời và đánh giá cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Chương trình đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận với gần 20 nghìn trẻ mồ côi được nhận hỗ trợ, đỡ đầu; là “cầu nối” để các “Mẹ đỡ đầu” gặp gỡ và trở thành những điểm tựa đầy yêu thương, trách nhiệm cho trẻ mồ côi trên khắp mọi miền đất nước.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh, dù ngành nghề, điều kiện khác nhau, có người hoàn cảnh còn có khăn, tuổi đã cao nhưng các “Mẹ đỡ đầu” đều có chung một trái tim nhân hậu của những người bà, người mẹ, sẵn sàng đón nhận, yêu thương, sẻ chia, đồng hành, giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đó chính là minh chứng sinh động cho truyền thống “thương người như thể thương thân”, phẩm chất nhân hậu của con người và phụ nữ Việt Nam.Các cặp Mẹ - Con tham dự chương trình.

 Nhân Tháng hành động vì trẻ em và hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam năm 2023, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục nối dài vòng tay yêu thương, đồng hành cùng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” để có thêm nhiều trẻ em khó khăn được giúp đỡ, có điều kiện phát triển toàn diện. “Tôi tin tưởng rằng, bằng tấm lòng nhân ái và sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, nhà trường, gia đình và toàn xã hội; sự chủ động, sáng tạo của các cấp Hội trong cả nước, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” sẽ tiếp tục gặt hái được thêm nhiều quả ngọt, kết nối những tấm lòng nhân ái đến với trẻ em” - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga khẳng định.


Tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” với mục tiêu vận động, kết nối các đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ, đỡ đầu trẻ em mồ côi do dịch COVID-19, trong đó chú trọng vận động, kết nối phụ nữ tại địa bàn trẻ mồ côi sinh sống nhận chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại gia đình, quan tâm, chăm sóc trẻ hàng ngày với tinh thần tự nguyện. Đến nay, chương trình đã vận động được tổng số tiền hơn 115 tỷ đồng, hỗ trợ, đỡ đầu cho 19.760 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có hơn 3.000 trẻ mồ côi do dịch COVID-19...
Ban Tổ chức trao quà động viên các cặp Mẹ - Con tiêu biểu tham dự chương trình.

Nhân dịp này, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình và các đại biểu đã trao quà động viên các cặp Mẹ - Con tiêu biểu tham dự chương trình.

File đính kèm:

Nguyễn Bằng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.